728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Mua đất bằng giấy tay có được xin phép xây dựng không?

Việc nhận chuyển nhượng đất bằng giấy tay là không hợp pháp vì chưa tuân thủ đúng trình tự, thủ tục về chuyển nhượng QSDĐ theo qui định của pháp luật. Vì vậy, đối với trường hợp này có hai trường hợp như sau:

1. Nếu đất mua nhận chuyển nhượng có mục đích sử dụng theo giấy chứng nhận (GCN) QSDĐ là đất nông nghiệp thì chưa thể làm thủ tục tách thửa và xây dựng nhà được.

Trường hợp này, nên thỏa thuận với bên chuyển nhượng đất để nhờ làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất trên từ đất nông nghiệp sang đất ở. Sau đó, hai bên liên hệ công chứng để làm lại thủ tục chuyển nhượng QSDĐ, tách thửa theo qui định. Khi nào có GCN QSDĐ ở thì có thể liên hệ UBND quận để xin giấy phép xây dựng và xây nhà.


2. Nếu đất nhận chuyển nhượng có mục đích sử dụng theo GCN QSDĐ là đất ở thì hiện tại bạn phải cùng bên chuyển nhượng liên hệ phòng công chứng để tiến hành lại thủ tục chuyển nhượng QSDĐ theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật qui định.

Sau khi việc chuyển nhượng QSDĐ hoàn tất, đã là chủ sử dụng đất hợp pháp. Lúc này, có thể liên hệ UBND quận để xin phép xây dựng nhà. Khi có giấy phép xây dựng nhà thì tiến hành xây dựng nhà theo đúng giấy phép. Sau khi xây dựng nhà hoàn tất, cần làm hồ sơ hoàn công xây dựng nhà và liên hệ chi cục thuế quận để làm thủ tục kê khai trước bạ nhà. Khi đã về nhà mới ở, thì hoàn toàn có quyền làm hồ sơ xin chuyển hộ khẩu về căn nhà bạn đang ở.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Mua đất bằng giấy tay có được xin phép xây dựng không? Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top