728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Nên miễn giấy phép xây dựng cho nhà ở trong dự án

Ngày 18-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan chức năng của TP góp ý cho dự án Luật Xây dựng sửa đổi. Các đại biểu đã góp ý nhiều cho định hướng cũng như các điều luật cụ thể trong dự án trên. Dự án đã luật hóa nhiều qui định mà hiện nay mới được ghi nhận trong các nghị định và đang gặp phải sự phản đối của các cơ quan chức năng cũng như người dân. Cụ thể là qui định buộc các công trình trong dự án nhà ở đã có quy hoạch 1/500 phải xin giấy phép xây dựng trước khi khởi công.


Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đề nghị dự luật nên quy định miễn giấy xin phép xây dựng cho các trường hợp này.

Nhà ở trong các dự án này thường có mẫu nhà, có qui định cụ thể các tiêu chí như khoảng lùi, tầng cao, mật độ, hệ số. Nhà nào xây dựng trước kia thì không cần giấy phép xây dựng, còn những nhà xây sau này thì buộc phải xin giấy phép xây dựng từng căn một do qui định của nghị định 64 về cấp phép xây dựng.

Ông Lê Hoàng Hà, Phó chủ tịch UBND quận Gò Vấp, đề nghị bỏ quy định phải có phối cảnh công trình tại công trường xây dựng đối với các công trình dân dụng vì điều này không cần thiết, gây tốn kém thêm cho nhà đầu tư và người dân.

Ông Hà lưu ý Luật Xây dựng nên có những quy định về việc quản lý các công trình kinh doanh, thương mại trên đất quốc phòng. Hiện tại có nhiều công trình không phục vụ quốc phòng xây trên đất quốc phòng nhưng chủ đầu tư lại viện dẫn qui định về bí mật của công trình quốc phòng để gây khó khăn cho việc quản lý của cơ quan chức năng.

Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật TP.HCM đề xuất nên để cho các hiệp hội nghề nghiệp như Hội Kiến trúc sư, Hội Xây dựng... cấp các loại chứng chỉ hành nghề xây dựng chứ không nên để các cơ quan chức năng cấp như hiện nay.

Thực tế, các cơ quan chức năng cấp chứng chỉ nhưng không quản lý được hoạt động của các cá nhân này, còn các Hiệp hội có thể theo dõi được. Cơ quan nhà nước chỉ cần quản lý các hiệp hội. Đây là một cách xã hội hóa quản lý hoạt động xây dựng. Nhiều ý kiến của các cơ quan chức năng đồng tình với các góp ý trên và đề xuất Quốc hội nên xây dựng luật theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, xã hội hóa quản lý hoạt động xây dựng.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Nên miễn giấy phép xây dựng cho nhà ở trong dự án Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top