728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Nên xử lý hình sự việc xây nhà không phép?

Báo cáo mới nhất của Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết chỉ trong vòng 35 ngày (từ ngày 15.5-20.6.2013), các đơn vị chức năng đã phát hiện 681 căn nhà xây dựng không phép, sai phép, vi phạm luật Đất đai, luật Xây dựng.

Toàn bộ 16 xã, thị trấn tại H.Bình Chánh đều gia tăng tình trạng xây dựng trái phép, trong đó đặc biệt nghiêm trọng là xã Vĩnh Lộc A với 303 căn, Vĩnh Lộc B 218 căn, Bình Hưng 64 căn. Theo Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, đây là “kỷ lục mới” của tình trạng xây dựng trái phép, vượt xa “kỷ lục cũ” là 238 căn trong vòng 2 tuần. Tại cuộc họp chiều 25.6, lãnh đạo UBND H.Bình Chánh đã đưa ra phương án xử lý nhà không phép như sau: Đối với 303 căn tại Vĩnh Lộc A và 218 căn tại Vĩnh Lộc B, do số lượng quá nhiều nên chủ tịch UBND 2 xã này được nới rộng thời gian dứt điểm cưỡng chế tháo dỡ đến ngày 20.9.2013. Đối với 64 căn nhà không phép tại xã Bình Hưng và toàn bộ các xã còn lại, phải cưỡng chế tháo dỡ trước ngày 20.7.2013. Theo Chủ tịch UBND Huyện Bình Chánh, nếu các xã thiếu phương tiện, tài chính phục vụ cưỡng chế, UBND huyện sẽ hỗ trợ.


Theo báo cáo, Q.Thủ Đức hiện có 126 trường hợp vi phạm trong xây dựng, trong đó 40 trường hợp xây dựng không có giấy phép xây dựng (đã cưỡng chế 30 trường hợp), còn lại xây dựng sai phép. Q.Bình Thạnh có 40 trường hợp, đã xử lý xong. Điều đáng nói hơn, hiện vẫn còn nhiều quận chưa có báo cáo về tình trạng này.

Một “điểm nóng” không thể không đề cập đến là Ấp Doi (thuộc P.15, Q.Gò Vấp). Theo Thanh tra Sở Xây dựng, tính đến ngày 26.6, đã phát hiện tổng cộng 156 căn nhà xây không phép (tăng 3 trường hợp) nhưng đến nay vẫn chưa có căn nào bị cưỡng chế tháo dỡ. Ông Huỳnh Lê Công Trường, Đội Thanh tra cơ động (thuộc Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM), cho rằng UBND phường chưa thực hiện nghiêm Nghị định 180 về quản lý xây dựng, UBND Q.Gò Vấp cũng chưa thực hiện nghiêm Nghị định 105 về quản lý sử dụng đất đai.

Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, cần xử lý hình sự đầu nậu xây dựng trái phép, kể cả cán bộ buông lỏng quản lý để nạn xây dựng trái phép tràn lan như hiện nay. Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM đã làm việc với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP để đề nghị điều tra, làm rõ các sai phạm liên quan đến xây dựng không phép.

Mặt khác, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cũng nhìn nhận tình trạng xây dựng nhà không có giấy phép xây dựng tăng đột biến còn có nguyên nhân khách quan, do TP quá chậm trong quy hoạch 1/2.000. Nhiều người dân và con cái họ khi trưởng thành có nhu cầu xây dựng nhà ở nhưng không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở do chưa có quy hoạch.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Nên xử lý hình sự việc xây nhà không phép? Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top