728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Quy định mới về cấp phép xây dựng tạm

Ngày 28.5, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết sẽ cấp giấy xin phép xây dựng tạm cho bốn loại đất "bị vướng" khi xin giấy phép xây dựng hiện nay. Ngày 28.5, sau khi nghe Sở Xây dựng báo cáo quy định chi tiết một số nội dung cấp phép xây dựng trên địa bàn TP, ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND TP, cho biết TP sẽ cấp phép xây dựng tạm cho 4 loại đất đang vướng trong việc xin phép xây dựng hiện nay, gồm: nhà đất bị “dính” quy hoạch, đất lộ giới, đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư và đất nông nghiệp tách thửa.


Cụ thể, trong thời gian tới, đối với đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư, TP sẽ cho người dân chuyển mục đích lên đất ở, cấp giấy chứng nhận. Nếu người dân không có khả năng đóng tiền sử dụng đất, TP sẽ cho ghi nợ. Khi đó các quận, huyện căn cứ cấp phép xây dựng cho người dân.

Đối với nhà đất của người dân đang sử dụng nhưng bị “dính” quy hoạch, TP sẽ xem xét cấp phép xây dựng tạm. Để tránh tình trạng chính sách này bị lợi dụng để đầu cơ, mua gom đất, phân lô bán nền trục lợi, TP sẽ quy định chỉ cấp phép cho người dân có nhu cầu, đất không tranh chấp và sử dụng ổn định.

Chính quyền địa phương chỉ cần xác minh nguồn gốc đất là được. Những trường hợp mua bán hoặc từ nơi khác đến cũng sẽ không được cấp giấy phép xây dựng. Trong giấy phép xây dựng cũng quy định rõ, nếu trong 5 năm TP thực hiện quy hoạch, người dân sẽ không được đền bù. Sau thời gian 5 năm, các hộ dân sẽ được đền bù bình thường.

Nếu làm được điều này người dân sẽ làm được nhà, ổn định cuộc sống, đồng thời ngăn chặn được giới đầu cơ lợi dụng chính sách để trục lợi. Trường hợp người dân có đất nông nghiệp muốn tách để chia cho con cái cũng sẽ được chấp nhận. Ngoài ra, TP cũng sẽ cấp phép xây dựng cho các trường hợp này.

Đối với nhà ở riêng lẻ có một phần hoặc toàn bộ diện tích nằm trong phạm vi quy hoạch lộ giới mở rộng của các tuyến đường, hẻm hiện hữu trong đô thị đã được phê duyệt và công bố, nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện theo quy hoạch, thì cũng được xét cấp giấy xin phép xây dựng tạm.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Quy định mới về cấp phép xây dựng tạm Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top