728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

Mua đất trao tay có được cấp giấy phép xây dựng không?

Giấy tờ mua bán đất giữa các cá nhân sẽ được coi là giấy tờ hợp pháp. Ngay cả khi cá nhân không có bất kỳ giấy tờ gì về đất nhưng được UBND xã xác nhận là đất không tranh chấp thì đều được xét cấp xin phép xây dựng nhà. Đó là những điểm mới của dự thảo nghị định về giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng được Bộ Xây dựng đưa ra ngày 21/10.

Theo một lãnh đạo Vụ Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng, nếu quy định khi người dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới được cấp xin phép xây dựng thì nhiều người dân sẽ không xây được nhà, bởi không có loại giấy này. Do vậy, cần tạo điều kiện cho người dân hợp thức hóa quyền sử dụng đất.


Dự thảo nghị định quy định, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phải có bản sao chứng thực một trong những giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất (dự thảo liệt kê gần 20 loại). Trong đó, giấy tờ mua bán đất giữa các cá nhân cũng được coi là giấp tờ hợp pháp về đất. Ngay cả khi cá nhân không có bất kỳ giấy tờ gì về đất, nhưng được UBND cấp xã xác nhận đất đó đang sử dụng không có tranh chấp, thì vẫn được xét cấp giấy chứng nhận…

Ngoài ra, dự thảo cũng đề cập việc phải xin ý kiến của các cơ quan cấp trên khi xin giấy phép xây dựng. Cụ thể, đối với khu vực chưa có quy hoạch chi tiết, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc và thiết kế đô thị thì phải có ý kiến chấp thuận của Bộ Xây dựng đối với công trình đặc biệt, công trình cấp 1. Các công trình còn lại phải có ý kiến chấp thuận của UBND cấp tỉnh.

Quy định này có thể đẻ thêm thủ tục, kéo dài thời gian cấp giấy phép. Theo ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, ở TP HCM và Hà Nội, công trình cấp 1 khá nhiều mà bộ khó quản hết. Vì vậy, Bộ Xây dựng nên giao hết quyền cho địa phương.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Mua đất trao tay có được cấp giấy phép xây dựng không? Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top