728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Quy trình mới về cấp phép xây dựng

Theo qui trình mới, trừ một số công trình đặc biệt, trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy xin phép xây dựng. Riêng nhà ở tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị và điểm dân cư nông thôn chưa có qui hoạch xây dựng được duyệt thì người dân được phép xây dựng tối đa hai tầng, tổng diện tích sàn không quá 200m2 mà không phải xin cấp phép xây dựng.

Đối với các khu vực đã công bố qui hoạch 1/2000 hoặc 1/500 nhưng chưa có quyết định thu hồi đất thì người dân vẫn có thể xin phép xây dựng tạm. Công trình xây dựng tạm là dạng bán kiên cố, tối đa 2 tầng. Cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng tạm là UBND quận, huyện (trước đây là UBND phường, xã).

Trong nội dung giấy xin phép xây dựng tạm phải ghi rõ thời gian có hiệu lực của giấy phép (nếu đã xác định chính xác thời điểm thực hiện qui hoạch). Trường hợp chưa xác định được thời điểm thực hiện qui hoạch thì thời gian có hiệu lực của giấy phép xây dựng tạm là cho đến khi có quyết định thu hồi đất. Hết thời hạn có hiệu lực của giấy phép, nếu nhà nước giải phóng mặt bằng thì chủ đầu tư phải tự tháo dỡ và được bồi thường hay hỗ trợ phần kiến trúc xây dựng.


Công trình xây dựng tạm là dạng bán kiên cố, tối đa hai tầng. Cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng tạm là UBND quận, huyện (trước đây là UBND phường, xã). Trong nội dung giấy phép xây dựng tạm phải ghi rõ thời gian có hiệu lực của giấy phép (nếu đã xác định chính xác thời điểm thực hiện qui hoạch). Trường hợp chưa xác định được thời điểm thực hiện qui hoạch thì thời gian có hiệu lực của giấy xin phép xây dựng tạm là cho đến khi có quyết định thu hồi đất. Hết thời hạn có hiệu lực của giấy phép, nếu Nhà nước giải phóng mặt bằng thì chủ đầu tư phải tự tháo dỡ và được bồi thường hay hỗ trợ phần kiến trúc xây dựng.

Đối với khu vực qui hoạch đã có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền thì không được xây dựng mới, làm thay đổi qui mô, kết cấu công trình và diện tích sử dụng, chỉ được sửa chữa nhỏ.

Theo qui trình cấp phép mới, thời gian cấp phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với các công trình còn lại cũng không quá 20 ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là thời hạn tối đa theo qui định. UBND TP khuyến khích các cơ quan cấp phép rút ngắn thời hạn cấp phép trên. Quá thời hạn qui định mà cơ quan cấp phép không có ý kiến trả lời bằng văn bản thì chủ đầu tư có quyền khởi công công trình.

Trong thời hạn 12 tháng mà công trình vẫn chưa khởi công, chủ đầu tư phải xin gia hạn giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư có thể gia hạn giấy phép xây dựng nhiều lần, mỗi lần là 12 tháng. Ngoại trừ khi qui hoạch hoặc qui định khác có thay đổi không phù hợp với nội dung giấy phép.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Quy trình mới về cấp phép xây dựng Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top