728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Những vướng mắc khi cấp phép xây dựng tạm

Theo Sở Xây dựng, nhiều địa phương có văn bản xin ý kiến về việc giải quyết cấp giấy xin phép xây dựng tạm trong khu vực không phù hợp quy hoạch.

Tại quận Bình Thạnh, phường 28 nằm trong quy hoạch xây dựng khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa nên không giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng. Ở đây có nhiều hộ dân muốn xây nhà rộng hơn vì diện tích hiện có quá nhỏ (khoảng 20 m2), trong khi họ có đất rộng cả ngàn m2. Quận muốn giải quyết nhưng lúng túng vì quy định TP không cho phép.


Tương tự, ở quận Gò Vấp, địa phương thắc mắc về việc cấp phép xây dựng tạm cho nhà trong lộ giới, còn người dân cho rằng quy định tại QĐ 21/2013 không đề cập diện tích bao nhiêu thì không được cấp phép xây dựng. Ngoài ra, quận cũng gặp vướng về lộ giới đường giao thông thì cho phép cấp tối đa hai tầng, ba tầng hay một tầng như quy định tại QĐ 68/2010 của TP.

Đối với trường hợp có đất nằm trong quy hoạch, một số nơi như quận 7, Nhà Bè người dân xin xây dựng hàng rào để bảo vệ đất nhưng địa phương không dám cấp phép. Quận 9 đặt câu hỏi khu vực đã có quy hoạch 1/2000 thì cấp phép xây dựng tạm hay cấp chính thức (hiện quận 9 chỉ giải quyết cấp phép xây dựng tạm).

Ông Quách Hồng Tuyến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, khẳng định điều kiện để cấp phép xây dựng tạm là đã có quy hoạch chi tiết 1/500 mà chưa có quyết định thu hồi đất; những khu vực mới chỉ có quy hoạch 1/2000 đều được cấp xin phép xây dựng chính thức. Ông Tuyến cho hay QĐ 21/2013 chỉ giải quyết cho những trường hợp đã có nhà và không giải quyết cấp phép xây dựng, kể cả xây dựng tạm cho phần đất trống. Chiếu theo đó, trường hợp ở quận Bình Thạnh sẽ không được giải quyết.

Những khu vực như Gò Vấp, Nhà Bè, quận 7, địa phương phải xây dựng quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc, tùy vào thực tế để xem xét quy mô tối đa được xây dựng hoặc được phép xây dựng tạm.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Những vướng mắc khi cấp phép xây dựng tạm Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top