728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Đặc điểm mới về xin phép xây dựng tại TPHCM

Sở Xây dựng TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM hướng dẫn các quận huyện thực hiện việc cấp phép xây dựng ngay cho người dân trong khi chờ thông tư hướng dẫn nghị định 64 của bộ Xây dựng.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành nghị quyết 83 thống nhất lùi thời điểm thực hiện nghị định 64 về cấp phép xây dựng cho đến ngày 1.7.2013. Hướng dẫn của sở lần này là giải pháp tình thế để gỡ vướng việc cấp phép cho dân cho đến khi có thông tư hướng dẫn mới.

Theo hướng dẫn của sở Xây dựng, tại những khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500, đối với công trình, nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu thì các quận, huyện được áp dụng quyết định 135 và quyết định 45 của UBND thành phố quy định về kiến trúc nhà liên kế trong đô thị hiện hữu để thực hiện cấp phép xây dựng cho người dân.


Những công trình xây dựng, nhà ở trong khu vực đã có quy hoạch 1/500, nếu sau ngày 20.10.2012 (ngày NĐ 64/CP có hiệu lực) mà chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải lập thủ tục xin đề nghị cấp xin phep xay dung lại theo quy định mới. Nhà ở riêng lẻ đã được cấp giấy chứng nhận nhà đất cho hộ gia đình, cá nhân sẽ do UBND quận – huyện cấp giấy phép xây dựng.

Công trình, nhà ở thuộc dự án sẽ do sở Xây dựng cấp phép xây dựng. Đối với các công trình, nhà ở thuộc quy hoạch mở rộng hẻm, tuyến đường đã được phê duyệt và công bố, nhưng chưa thực hiện vẫn được cấp phép xây dựng tạm với quy mô tối đa không quá ba tầng và phải được thể hiện trong đồ án thiết kế đô thị, quy chế quản lý quy hoạch và kiến trúc.

Đối với nhà ở riêng lẻ dọc các tuyến đường chính cần phải lập thiết kế đô thị, các quận, huyện khi cấp phép xây dựng phải đảm bảo về chiều cao tối đa, khoảng lùi, kiến trúc, màu sắc. Đối với nhà ở riêng lẻ nằm trong hẻm có lộ giới quy hoạch từ 12m trở xuống, khi cấp phép xây dựng tạm phải đảm bảo lộ giới cho các loại đường hẻm theo quy định.

Nhà ở riêng lẻ từ ba tầng trở xuống, tổng diện tích sàn xây dựng dưới 250m2, chủ đầu tư tự tổ chức thiết kế xây dựng và chịu trách nhiệm về an toàn công trình và các công trình lân cận mà không bắt buộc phải thẩm định, phê duyệt. Trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng của công trình không cần phải có bản vẽ kết cấu chịu lực chính của căn nhà, mà chỉ cần bản vẽ thiết kế thể hiện mặt bằng, vị trí căn nhà trên lô đất, ranh giới lô đất; các mặt bằng, mặt cắt móng công trình trong phạm vi ranh giới lô đất…

Những công trình khác và nhà ở trên 250m2 thì chủ đầu tư phải có bản vẽ kết cấu chịu lực trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Theo dự kiến, hôm nay, ngày 21.12, UBND TP.HCM sẽ có buổi làm việc với sở Xây dựng về nội dung tờ trình này. Nếu được UBND TP.HCM thông qua, hàng ngàn hồ sơ xin phép xây dựng của dân bị tắc sẽ được tháo gỡ.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Đặc điểm mới về xin phép xây dựng tại TPHCM Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top