728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng

Để được cấp giấy phép xây dựng nhà, diện tích lô đất không nhỏ hơn 36m2 và chiều ngang từ 3,3m trở lên. Đối với các dự án nhà ở, diện tích tối thiểu của lô đất là 60m2 và chiều ngang từ 5m trở lên. Trường hợp lô đất có hình tương đối vuông thì diện tích lô đất không nhỏ hơn 30m2.

Đây là nội dung trong dự thảo qui định kiến trúc đối với nhà liên kế, nhà biệt thự và công trình dân dụng trong khu đô thị hiện hữu cải tạo vừa được Sở Qui hoạch - kiến trúc TP.HCM lấy ý kiến các cơ quan chức năng.


Cũng theo dự thảo, mật độ xây dựng nhà liên kế qui định như sau: đất dưới 50m2 được xây dựng 100% diện tích, 100m2 xây dựng 90%, 200m2 là 85%, 300m2 xây 80%, 400m2 là 75% và 500m2 được xây 70% diện tích...

Riêng đối với các khu phố cổ, đô thị cũ hoặc trường hợp cải tạo thì căn cứ tình hình cụ thể ở từng địa phương để có các quy định riêng về việc cấp phép xây dựng. Việc cấp phép phải vận dụng cả quy chuẩn xây dựng và điều lệ quản lý quy hoạch chi tiết của địa phương.

Quy chuẩn xây dựng cũ lâu nay đã cản trở rất lớn trong việc cấp xin phép xây dựng nhà ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM vì rất nhiều căn nhà ở khu dân cư nội thành hiện chỉ khoảng 30 m2. Ở TP HCM phải vận dụng việc hợp khối với nhà liền kề để cấp phép.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top