728x90 AdSpace

Được tạo bởi Blogger.
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh giá rẻ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ về xin phép, hoàn công xây dựng nhanh uy tín cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Phương châm của chúng tôi: Nhanh Chóng - Uy Tín - Giá Rẻ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và nắm vững các qui định về thiết kế xây dựng, lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận 7, quận 2, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận 10, quận 9, quận Bình Thạnh ...

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà trọn gói, tư vấn thiết kế hồ sơ xin phép xây dựng cho nhà phố, biệt thự, nhà xưởng... Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kỹ sư thi công lành nghề chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Kiến Trúc Nhà Đẹp

Dịch Vụ Hoàn Công

Hồ Sơ - Thủ Tục Xây Dựng

Tin Tức Xây Dựng

gdfghdf

hdfhdfhdf

Download Biểu Mẫu

Cẩm Nang Xây Dựng

Văn Bản Pháp Luật

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Xây nhà ở nông thôn có phải xin phép xây dựng không?

Việc xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn không phải bất kỳ loại nào cũng phải xin cấp phép xây dựng. Theo điểm d, khoản 1 Điều 62 của Luật Xây dựng thì: “Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt” thì không phải xin phép xây dựng.


Nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, hiện đại hoá nông thôn, Nhà nước phải quản lý hoạt động xây dựng ở nông thôn, trong đó có việc quy hoạch các điểm dân cư nông thôn và việc cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở nông thôn. Tuy nhiên việc cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở nông thôn cũng chỉ áp dụng đối với những điểm dân cư tập trung đã có quy hoạch xây dựng được duyệt.

Việc xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn phải xin giấy phép xây dựng và thẩm quyền cấp phép được quy định như sau: “UBND cấp xã cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt, những điểm dân cư theo quy định của UBND cấp huyện phải cấp giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.” (Khoản 3, Điều 66 Luật Xây dựng).
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Xây nhà ở nông thôn có phải xin phép xây dựng không? Description: Rating: 5 Reviewed By: Kiến Trúc Nhà Việt
Scroll to Top